Thông tin cửa sổ ô tô sẽ có tính năng cảm ứng trong tương lai

SsangYong cũng cho biết một chiếc xe concept giới thiệu hệ thống cửa sổ kính này sẽ ra mắt tại một triển lãm ô tô trong năm nay.

Ý tưởng của nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc SsangYong đó là thay vì bấm nút điều khiển điện, người ngồi trên ô tô chỉ cần chạm tay vào mặt kính khi muốn đóng/mở cửa sổ.

SsangYong, hiện thuộc sở hữu của Tập đoàn ô tô Ấn Độ Mahindra & Mahindra, có thể sẽ là công ty đầu tiên trên thế giới ra mắt hệ thống cửa sổ cảm ứng cho xe ô tô. Theo đó, người ngồi trên xe ô tô chỉ cần chạm tay vào mặt kính để có thể đóng/mở cửa sổ. Tuy nhiên, công nghệ này còn phải qua một số khảo sát thực tế thị trường, đồng thời kiểm nghiệm thêm trước khi được đưa lên các mẫu xe sản xuất đại trà. SsangYong cũng cho biết một chiếc xe concept giới thiệu hệ thống cửa sổ kính này sẽ ra mắt tại một triển lãm ô tô trong năm nay.

“Công ty sẽ tiếp tục phát triển các thế hệ tiếp theo của sản phẩm để một mặt đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng, mặt khác sẽ mở ra một xu hướng mới bằng việc khuyến khích các ý tưởng sáng tạo và nghiên cứu đổi mới” CEO Choi Jong-sik của SsangYomg nói.

Một công ty khác cũng có ý tưởng tương tự đó là Jaguar; năm ngoái đã tuyên bố đang phát triển loại cửa sổ có thể đóng/mở bằng cách chạm tay vào kính. Tuy nhiên, hãng xe Anh quốc đã không nêu lộ trình cụ thể.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *