Tata Nano thất bại của ô tô rẻ nhất thế giới bạn có biết?

Người tiêu dùng sẽ chấp nhận mức giá cao hơn Nano để sở hữu một chiếc ô tô đúng chất, hoặc sẽ mua lại những xe đã qua sử dụng để làm phương

Với mức giá ngang ngửa một chiếc xe ga nhưng điều gì đã khiến số phận sắp đi đến hồi kết?

Tata Motors, hãng xe hơi lớn nhất Ấn Độ, đồng thời là chủ sở hữu hai thương hiệu xe sang nước Anh Jaguar và Land Rover, vừa công bố chiến lược phát triển mới. Trong đó đề cập đến việc chỉ tập trung đến hai nền tảng sản xuất ô tô, thay vì sáu như hiện tại.

Nền tảng thứ hai được vay mượn thương hiệu Land Rover để xây dựng các mẫu SUV hoặc mẫu xe gia đình cỡ lớn. Điều này đồng nghĩa với số phận của Nano dường như đã đi đến hồi kết. Bởi một điều đơn giản, mẫu xe Tata Nano phát triển dựa trên nền tảng hoàn toàn khác. Một trong số đó là Advanced Modular Platform (AMP), cơ sở để phát triển các mẫu hatchback hoặc xe thể thao. Nền tảng này hiện đang ứng dụng trên Tata Tiago, mẫu xe giá rẻ thứ hai (giá từ 4.800 USD) với kích thước lớn hơn mẫu Nano, trình làng thị trường Ấn Độ trong năm 2016 và gương mặt đại diện là ngôi sao bóng đá Lionel Messi.

Mặc dù là đứa con tinh thần của Chủ tịch Raran Tata nhưng mẫu xe gắn mác rẻ nhất thế giới cũng không thể tồn tại thêm. Những dự đoán về ngày tàn của mẫu xe Nano không ít. Vấn đề là khi nào và bài học kinh doanh rút ra từ câu chuyện của Nano là gì mà thôi.

Mẫu xe Tata Nano ra mắt lần đầu năm 2008 và lập tức tạo nên cơn sốt xe hơi không chỉ tại thị trường Ấn Độ mà còn ở phạm vi thế giới, bởi giá chỉ từ 2.000 USD. “Ô tô rẻ nhất thế giới” tự thân nó đã là một hấp lực lớn đối với những người có nhu cầu thực sự, hay đơn thuần chỉ vì hiếu kỳ về mức giá.

Theo thống kê của Công ty này, doanh số cộng dồn của Nano đến thời điểm 2015 là gần 300.000 xe. Đây là một con số đáng thất vọng nếu biết rằng công suất nhà máy có thể lắp ráp 250.000 xe/năm. Hiện nay, mức tiêu thụ của mẫu xe Tata Nano không đến 1.000 xe/tháng. Trong khi kỳ vọng doanh số trước đây dành cho chiếc Nano là 20.000 xe/tháng. Vậy Tata Nano, vì đâu nên nỗi?Thành công ngay lập tức đến với mẫu xe Tata Nano khi có hơn 50.000 đơn đặt hàng trong 5 ngày đầu tiên xe ra mắt. Nhưng rồi sức hút cũng dần mất đi khi khách hàng nhận ra giá trị thật sản phẩm của xe Tata đã khiến doanh số Nano liên tục giảm sút.

Các nhà sản xuất Nano ngay từ đầu đã hướng mục tiêu tiếp cận đối tượng khách hàng muốn nâng cấp từ xe máy lên xe hơi. Mức giá “rẻ nhất thế giới” và giấc mơ xe hơi dành cho những người thu nhập thấp đang là những lý do khiến Tata đặt niềm tin chắc chắn cho sự thành công của Nano.

Chứng kiến sự sụt giảm doanh số của mẫu xe Nano, khi còn giữ vị trí CEO Tata, Ông Karl Slym cho biết sẽ không giết chết đứa con tinh thần của vị Chủ tịch. Hứa hẹn sẽ nâng cấp Nano để phù hợp hơn với thị hiếu người dân. Dẫu vậy, xe hơi với các trang bị nghèo nàn, cùng tinh giảm tối đa các chức năng, không túi khí, không hệ thống giải trí sẽ chẳng thể khiến người dân mặn mà. Dù cho mẫu xe Nano là sản phẩm mang danh “cây nhà lá vườn”, cho người bình dân ở Ấn Độ.

Nhưng rồi chính Karl Slym cũng đã phải thừa nhận với trang tin Bloomberg: “Những người đi xe ga sẽ chẳng hứng thú với mẫu xe Tata Nano. Bởi những người khác nghĩ họ đang mua một chiếc xe sẽ chẳng phải xe hơi, cũng chẳng phải xe hai bánh. Số người có xe hơi cũng không bận tâm đến nó, bởi chính họ không muốn thay phương tiện bốn bánh thành hai bánh”.

Ấn Độ là một quốc gia có nền kinh tế trẻ, năng động, đang trên con đường trở thành một thế lực lớn tại châu Á. Giá rẻ không phải là một công thức hoàn toàn đúng để thành công ở nước này.

“Nano thành công với mác xe giá rẻ, nhưng nó đã không được đặt đúng thị trường”, Ranjit Yadav, Chủ tịch phân mảng xe khách của Tata Motors nói. “Nó không thất bại. Chỉ là mẫu xe Nano không khớp với trí tưởng tượng của người dân về một chiếc xe hơi và họ cần nhiều hơn thế”.

Người tiêu dùng sẽ chấp nhận mức giá cao hơn Nano để sở hữu một chiếc ô tô đúng chất, hoặc sẽ mua lại những xe đã qua sử dụng để làm phương tiện đi lại hàng ngày hơn là chọn Nano chỉ vì cái giá. Người dân đã quay lưng với Nano mặc cho mức giá “rẻ bèo” đối với một chiếc ô tô. Không chỉ để che mưa che nắng, thứ mà họ cần còn là một thứ ra trò. Động cơ chỉ đạt 624 phân khối, với công suất 32 mã lực ngang ngửa với những chiếc mô tô. Chưa kể đến vấn đề lỗi kỹ thuật gây cháy trong năm 2010, các thử nghiệm va chạm khi xe chạy trên 60 km/h có thể sẽ gây tử vong cho người ngồi trong xe.. Những điều đó khiến cho Nano dường như chỉ sống với duy nhất một “vũ khí”, giá rẻ.

Nhận thấy những khiếm khuyết đó, Tata bắt đầu nâng cấp mẫu xe Nano với việc ra mắt các phiên bản mới như: Twist Nano, Nano Emax hay GenX Nano. Đồng thời, bổ sung thêm nhiều tính năng mới như vô-lăng trợ lực điện, cùng hệ thống âm thanh, kết nối Bluetooth, cửa mở cốp sau. Tạo ra hình ảnh vui vẻ, năng động cho một chiếc xe đô thị, nhưng điều đó không giúp Nano thoát khỏi khủng hoảng doanh số.

Ô tô rẻ nhất thế giới sắp biến mất và giấc mơ xe hơi dành cho mọi người của vị Chủ tịch Tata Motors trở về thực tại.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *