5 thương hiệu xe hơi yêu thích nhất của người từ 16 đến 35 tuổi

Với ngôn ngữ thiết kế zoom-zoom, Mazda đã chiếm trọn “trái tim” của những người trẻ. Hãng ô tô Nhật Bản đang nắm trong tay 15,2%

Millennials là từ chỉ đối tượng dân số bạo tay chi nhiều tiền nhất trong việc mua sắm online và cũng là nhóm khách hàng quan trọng của ngành ô tô.

Millennials là từ để chỉ những người sinh năm 1980 – 2000, đây chính là thế hệ đầu tiên lớn lên cùng những phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, đây là đối tượng mua sắm, chi tiêu online cao nhất trong xã hội.

Millennials đã, đang và sẽ là đối tượng lao động chính trong xã hội nhưng họ không có thói quen tích lũy mà sử dụng tiền kiếm được để phục vụ vào các hoạt động như mua sắm, vui chơi, du lịch… Chính vì thế, việc tiếp cận đối tượng Millenials đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết đối với những người đang hoạt động trong ngành Marketing.

Một số nghiên cứu cho thấy, Millennial thường có xu hướng mua sắm xe khác hẳn với những chiếc xe của bố mẹ họ. IHS Automotive đã thống kê, Subaru WRX chính là chiếc xe có 25% số chủ sở hữu ở độ tuổi từ 16 đến 34. Trong khi, Acura ILX chính là mẫu xe phổ biến nhất phân khúc subcompact hạng sang đã được Millennial lựa chọn vượt xa Mercedes-Benz CLA và Audi A3.

1. Dodge
Những hãng xe thông dụng như Chevrolet hay Ford không phải là thương hiệu được các Millennial ưa chuộng nhất mà là Dodge. Năm 2015, 15,5% số người mua xe của hãng có độ tuổi từ 16 cho đến 34.


2. Mitsubishi
Mitsubishi gây bất ngờ khi xếp thứ 2 trong danh sách này khi sở hữu 15,3% khách hàng nằm trong độ tuổi từ 16 cho đến 34.


3. Mazda
Với ngôn ngữ thiết kế zoom-zoom, Mazda đã chiếm trọn “trái tim” của những người trẻ. Hãng ô tô Nhật Bản đang nắm trong tay 15,2% khách hàng trong độ tuổi 16 cho đến 34.


4. Volkswagen
Volkswagen cũng là ứng cử viên duy nhất lọt top thương hiệu được Millennial ưa chuộng nhất. IHS Automotive cho biết, Volkswagen sở hữu 14% số xe bán cho khách hàng trong độ tuổi từ 16 đến 34.


5. Jeep
Thương hiệu cuối cùng lọt vào danh sách này là Jeep khi có 13,4% khách hàng là các Millennial.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *