Giới thiệu xe BMW X1 2016: Sự “lột xác” toàn diện

BMW X1 2016 không đơn thuần chỉ là một bản nâng cấp, mà nó thực sự được xem như là một mẫu xe hoàn toàn mới. Điều này được thể hiện rõ

BMW X1 2016 không đơn thuần chỉ là một bản nâng cấp, mà thực sự được xem như là một mẫu xe hoàn toàn mới. Điều này được thể hiện rõ ngay từ thiết kế đến các trang bị mới.

Đã có thời điểm BMW X1 là mẫu xe không có đối thủ trên thị trường. Lý do là từ khi ra mắt vào năm 2009, X1 thiết lập một phân khúc mới trong thế giới xe: SUV cỡ nhỏ hạng sang. Chính vì vậy mà mẫu xe “một mình một sân” này làm mưa làm gió, với hơn 700.000 sản phẩm đến tay khách hàng trên thế giới, bất chấp những nhược điểm đi ngược lại truyền thống BMW, như nội thất sử dụng vật liệu nhựa rẻ tiền, trang thiết bị sơ sài, hệ thống giảm xóc cứng.

Nhưng với sự xuất hiện của Audi Q3 hai năm sau đó và Mercedes-Benz GLA vào năm 2013 cùng với sự tiến bộ của các đối thủ đến từ Hàn Quốc, BMW đã tiến hành cải tiến dòng xe này bằng một phiên bản mới.

BMW X1 2016 không đơn thuần chỉ là một bản nâng cấp, mà nó thực sự được xem như là một mẫu xe hoàn toàn mới. Điều này được thể hiện rõ ngay từ thiết kế. Trong khi thế hệ đầu tiên được thiết kế dựa trên khung gầm của 3-series Wagon, với một tỷ lệ có phần “kỳ quặc” khi khoang động cơ quá dài, thì X1 mới được xây dựng trên nền của mẫu xe mới ra mắt cách đây không lâu 2-series GranTourer. Và mọi thứ thật vừa mắt: đầu xe ngắn, mui xe cao ra dáng một chiếc SUV thực thụ, thay vì na ná một chiếc Wagon gầm cao như trước kia.

X1 2016 ngắn hơn 1mm (dài 4.440mm), nhưng lại cao hơn 53mm (cao 1.610mm) so với người tiền nhiệm. Thiết kế mới không chỉ đẹp mắt, mà còn mang lại hiệu quả về mặt không gian. Cụ thể chiếc xe có độ cao hàng ghế trước/sau được gia tăng 36mm/66mm, khoảng để chân ghế sau “cơi nới” thêm 37mm, thậm chí lên tới 66mm khi trượt hết cỡ về phía sau. Dung tích khoang hành lý cũng được nâng lên đáng kể tới 505 lít, lớn hơn so với thế hệ cũ 85 lít, thậm chí có thể mở rộng đến 1550 lít khi gập hàng ghế sau.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *